Làm việc dựa trên hoạt động (ABW) chỉ ra rằng với mỗi ngày, nhân viên sẽ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau đòi hỏi các loại điều kiện làm việc khác nhau.

Do đó, trong các văn phòng ABW, mỗi cá nhân nhân viên sẽ không gắn với một chỗ ngồi cố định. Để làm cho công việc rõ ràng, hiệu quả và thú vị hơn cho cả tổ chức và nhân viên, ABW tạo cho nhân viên quyền tự do quyết định: làm việc như thế nào, làm việc ở đâu, sử dụng công cụ nào và cộng tác với ai để hoàn thành công việc.
6 loại không gian linh hoạt sau đây được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các phong cách làm việc khác nhau, giúp hình thành nên một văn phòng theo mô hình ABW:

Văn phòng Sennheiser Singapore

1. Buồng đơn

Buồng đơn là một không gian nhỏ, khép kín, yên tĩnh, được thiết kế để tập trung, tránh bị phân tâm và thiếu sự riêng tư. Chúng có thể được sử dụng cho các công việc cần tập trung, cuộc gọi, cuộc họp ảo và công tác cá nhân.

2. Phòng họp nhóm

Phòng họp nhóm là một khu vực họp nhỏ được trang bị thiết bị âm thanh, video và hình ảnh. Dành cho một người hoặc một nhóm nhỏ, các phòng họp nhóm cung cấp cho nhân viên không gian cộng tác yên tĩnh trong các cuộc họp theo lịch hoặc đột xuất.

3. Nhà ăn văn phòng và nhà bếp

Nhà ăn văn phòng và nhà bếp là nơi tụ họp phổ biến cho các sự kiện và các buổi họp lớn. Thiết kế mở tự nhiên tạo điều kiện cho việc chia sẻ thông tin, hòa nhập và cộng tác giữa các bộ phận.

4. Cầu thang

Cầu thang đóng vai trò là một không gian giao tiếp hợp tác đặc biệt trong thiết kế văn phòng hiện đại. Nằm ở mặt tiền và trung tâm hay được bố trí ở sảnh hoặc ngay giữa văn phòng, cầu thang kết nối mọi người từ tất cả các phòng ban và hỗ trợ làm việc dựa trên hoạt động.

5. Thư viện

Thư viện trong thiết kế văn phòng là một giải pháp thay thế cởi mở hơn cho buồng đơn một người. Nó cung cấp thời gian làm việc tập trung và yên tĩnh, một nơi tuyệt vời để thoát khỏi tiếng ồn của một văn phòng mở trong khi được bao quanh bởi những cá nhân cùng chí hướng, tạo cảm hứng làm việc năng suất.

6. Các khu vực tiếp khách

Các khu vực tiếp khách tạo thêm bầu không khí đặc biệt cho văn phòng, khiến nó thoải mái như chính ngôi nhà của bạn hoặc như một quán cà phê thân quen. Ghế dài và bàn cà phê là những khu vực hoàn hảo cho các cuộc họp đặc biệt, cộng tác tại chỗ, chia sẻ kiến thức và công việc tập trung, tất cả trong không gian chung của khu vực tiếp khách.